Thử Thách Nghiệt Ngã 1

At The Threshold Of An Era (1999)

Nội dung phim

Thử Thách Nghiệt Ngã 1, At The Threshold Of An Era 1999

Bộ phim mô tả bối cảnh xã hội Hồng Kông từ thập niên 1970 đến đầu thế kỷ 21, với những sự kiện nổi bật. "Thử thách nghiệt ngã" phát sóng lúc 19h50, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trên kênh VTV9 bắt đầu từ ngày 01/03/2010. Phim quy tụ dàn diễn viên ngôi sao hùng hậu nhất từ trước đó đến thời điểm hiện tại của TVB như La Gia Lương, Trần Cẩm Hồng, Quách Tấn An, Quách Khả Doanh, Cổ Thiên Lạc, Trần Tuệ San, Thiệu Mỹ Kỳ, Ngô Kỳ Long, Uông Minh Thuyên, Thái Thiếu Phân, Mã Đức Chung…

Bộ phim thu hút sự quan tâm của khán giả ngay từ khi mới chỉ là dự án cho đến lúc khởi quay và cả quá trình thực hiện. Phim được ban lãnh đạo TVB chỉ định thực hiện với mục đích chào mừng thiên niên kỷ mới, quy tụ rất nhiều khuôn mặt của đại gia đình TVB. Phim có 2 phần, tổng cộng 105 tập và được quay ròng rã trong suốt 1 năm (1999) dưới sự chỉ đạo của giám chế Thích Kỳ Nghĩa. Đây cũng là phim dài tập nhất của hãng TVB ở thời điểm đó.

Mỗi bộ phim truyền hình có những số phận khác nhau, con đường chinh phục khán giả không phải là dễ dàng. “Thử thách nghiệt ngã” là một trường hợp đặc biệt của TVB. Khi vừa phát sóng, phim có tỷ suất người xem không cao và thường bị so sánh nhiều với “Năm 97 rồng đổi màu” (một phim cùng đề tài của hãng đối thủ ATV). Nhưng càng về sau phim tỷ lệ khán giả xem phim lại càng tăng và tạo nên thành công cho phim. Tại Việt Nam, phim được ra mắt thời điểm năm 2000. Tuy được đánh giá không bằng các phim lớn trước đó như Thiên địa nam nhi, Bí  mật trái tim nhưng phim cũng tạo được những ấn tượng tốt cho khán giả Việt Nam.

Đón xem tại mới tại xemphimtvb.com

Thử Thách Nghiệt Ngã 1 - At The Threshold Of An Era (1999)