Tòa Án Lương Tâm 2

Ghetto Justice Ii (2012)

Nội dung phim

Tòa Án Lương Tâm 2, Ghetto Justice Ii 2012

Không đành lòng nhìn người dân vô tội chịu ức hiếp, kẻ phạm pháp nhởn nhơ ngoài xã hội, "đại luật sư đường phố" La Lực Á đã phạm đại kỵ trong ngành là ngụy tạo chứng cứ và bị phán 2 năm tù vì tội cản trở tư pháp công chính. Sau khi mãn hạn tù, trước sự động viên của bạn bè, người thân, Lực Á quyết định trở lại với nghề "thầy cãi" bằng lời hứa với hội đồng luật sư, cũng như với chính lương tâm rằng không bao giờ lặp lại sai lầm trong quá khứ. Anh cùng bạn gái Vương Tư Khổ làm việc cho một trung tâm pháp luật chuyên giúp đỡ những người dân lao động nghèo khó. Dù đôi lúc bất đồng quan điểm, song tình cảm của Lực Á và Tư Khổ ngày càng bền chặt.

Cuộc sống của Lực Á đột ngột thay đổi khi Linh Lợi - cô vợ cũ từ Mỹ trở về - gián tiếp tạo nên nhiều mâu thuẫn cho anh và bạn gái. Song song đó, những người dân trong khu của Lực Á đang sống liên tục đối mặt với rắc rối, bởi những kẻ ỷ lại quyền hành, dùng tiền chi phối sự thật. Trước những bất công mà mình đáng chứng kiến, liệu Lực Á có quên lời hứa lúc mới ra tù mà thực thi công lý theo cách của riêng mình? Còn khi đối diện với áp lực tình cảnh, cặp đôi "luật sư đường phố" Lực Á – Tư Khổ có vượt qua sóng gió để tiếp tục song hành trong cuộc hành trình giành lại lẽ phải cho dân nghèo?

Sau phần I được đông đảo khán giả truyền hình yêu mến, Tòa án lương tâm II tiếp tục với những câu chuyện nghề luật, nhưng vẫn tạo khác biệt so với hầu hết những bộ phim TVB cùng đề tài. Không đi sâu vào các vụ án hình sự phức tạp, ly kỳ, phim chỉ tập trung khắc họa mâu thuẫn bình dị, thường nhật diễn ra trong khu lao động nghèo, qua đó làm nổi bật hình ảnh những luật sư "vì dân" không vướng bận chuyện tiền bạc, danh tiếng.

Dù không có nhiều chi tiết hành động, mạo hiểm, nhưng Tòa án lương tâm II vẫn giữ được sự gay cấn, kịch tính bởi cách dẫn chuyện thú vị, những màn tranh cãi nảy lửa, đầy bất ngờ của các luật sư trên tòa. Thêm vào đó, phim còn đan xen những mối quan hệ tình cảm, những câu chuyện tình yêu bình dị, không phô trương, không quyết liệt mà vẫn lãng mạn, nồng nhiệt.

Góp phần tạo nên thành công của phim là diễn xuất của cặp đôi nổi tiếng Trịnh Gia Dĩnh – Hồ Hạnh Nhi. "Thoát xác" khỏi hình ảnh oai phong, lịch lãm, mỹ nam TVB chấp nhận "hy sinh" khi hóa thân thành tay "luật sư đường phố" La Lực Á tài năng, nhưng mang dáng dấp xuề xòa, nhiều tật xấu. Hình tượng bình dị này đã giúp nam diễn viên tạo được sự gần gũi và chiếm được rất nhiều cảm tình khán giả. Trong khi đó, Hồ Hạnh Nhi chinh phục người xem bằng vai diễn nữ luật sư Vương Tư Khổ khó tính, cau có nhưng yêu nghề và chân thành, tốt bụng. 

 

Đón xem tại mới tại xemphimtvb.com

Tòa Án Lương Tâm 2 - Ghetto Justice Ii (2012)